Những dấu hiệu ung thư mà 90% mọi người thường bỏ qua

241

Khi bị ung thư như ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư tử cung,…luôn có các dấu hiệu cảnh báo ung thư nhưng 90% mọi người thường bỏ qua các dấu hiệu đầu tiên cảnh báo ung thư. Nếu chú ý phát hiện sớm thì sẽ có lợi trong điều trị để kéo dài sự sống với tỉ lệ rất cao. Trong các báo cáo mới nhất tại Việt Nam, hơn một nửa số bệnh nhân khi phát hiện ung thư tại cơ sở y tế đều đã chuyển qua giai đoạn muộn. 

Top 5 dấu hiệu đầu tiên cảnh báo ung thư

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi thông tin đến bạn những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo ung thư. Nếu bạn thấy trong cơ thể biểu hiện một hoặc nhiều trong các dấu hiệu sau, hãy đến bệnh viện để khám chữa bệnh ngay nhé.

Xuất hiện các khối u trên da – Dấu hiệu ung thư da hoặc Dấu hiệu ung thư vú

Sự xuất hiện của các khối u trên da có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên của ung thư da cũng như ung thư vú. Tuy nhiên, nó không phải là dấu hiệu duy nhất, nếu thực sự bị ung thư vú hoặc ung thư da sẽ có các khối u xuất hiện ở ngực và nách.

Các khối u này thường không rõ nguyên nhân là do dị ứng với các thành phần của mỹ phẩm hoặc thức ăn/thức uống hàng ngày hay bất cứ loại gì khác. Thêm một dấu hiệu đặc trưng dễ nhận biết là kích thước của các nốt ruồi trên da xem có thay đổi kích cở hay không.

Ho kéo dài – Dấu hiệu ung thư phổi

Nếu đột nhiên bạn bị ho kéo dài mà không rõ nguyên nhân, rõ ràng hãy chú ý đây cũng là một dấu hiệu ung thư rất đáng lo ngại. Nếu ho kéo dài kèm với giảm cân nhanh và ăn không ngon miệng thì hãy chú ý đến ung thư phổi, trong giai đoạn tiến triển của ung thư phổi, người mắc bệnh sẽ thấy ho ra máu hoặc khó thở, thở bị hụt hơi.

Nên nhớ, ung thư phổi rất phổ biến ở Việt Nam và một trong những bệnh ung thư gây tử vong nhanh nhất.

Xem thêm: Cây chó đẻ răng cưa chữa các bệnh về gan

Ngứa – Dấu hiệu ung thư da hoặc ung thư não

Nghe có vẻ ngứa là một phản ứng rất bình thường của cơ thể nhưng đừng vội bỏ qua, hãy chú ý các dấu hiệu bên dưới đây. Hay bị ngứa ở bộ phận sinh dục là dấu hiệu ung thư tử cung hoặc dấu hiệu ung thư não cũng hay đi kèm với ngứa rất nhiều ở lổ mũi

Giảm cân nhanh – Dấu hiệu ung thư dạ dày

Như chúng tôi đã đề cập, giảm cân nhanh là một trong những triệu chứng mà bạn nên nhớ. Đây là đặc trưng của ung thư dạ dày.

Tuy nhiên trong giai đoạn đầu, triệu chứng này sẽ không mấy đáng chú ý, nhưng về sau sẽ có kèm thêm các dấu hiệu đặc trưng khác.

Xem thêm: 6 loại thực phẩm “thần dược” cho gan

Đau họng kéo dài – dấu hiệu ung thư cổ họng

Một cơn đau họng kéo dài có thể là một triệu chứng của ung thư cổ họng và nó thường đi kèm với các triệu chứng sau:

  • Thứ nhất, khó thở và đau khi nuốt.
  • Do sự phát triển của khối u nên gười bị mắc phải luôn thấy có vật gì “ngáng” ở cổ họng, rõ rệt nhất là ăn uống hay bị nghẹn.
  • Giọng nói trở nên khàn và dần dần bị mất hoàn toàn.
  • Sưng tấy, có máu và mùi mủ xuất hiện trong miệng.

Xem thêm: Top 5 cách chăm sóc da nhờn vào mua hè

Điều quan trọng cần nhớ rằng những quan sát này không có tính quyết định khi đưa ra chẩn đoán, nhưng chúng là cơ sở vững chắc để chẩn đoán bệnh.

Vì vậy, nếu bạn đã nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào trong những triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư như đã đề cập ở trên, đừng ngần ngại gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Facebook Comments