Loại bỏ mụn đầu đen tại nhà hiệu quả

219

Nguyên nhân gây mụn đầu đen:

  • Stress
  • Thay đổi nội tiết (hormonal)
  • Da không sạch
  • Mỹ phẩm
  • Hút thuốc
  • Rượu
  • Caffeine

Tuy nhiên, làm theo những cách đơn giản, tự nhiên để làm sạch các lỗ chân lông và loại bỏ mụn bằng cách sử dụng các thành phần có sẵn một cách dễ dàng ở nhà.

Trị mụn đầu đen đơn giản tại nhà 

Cà chua:

Cà chua là một phương thuốc tuyệt vời để loại bỏ mụn đầu đen. Quả này có tính chất sát trùng tự nhiên làm khô mụn đầu đen. Lấy một ít cà chua, bóc vỏ và nghiền, sau đó dùng nó xoa đều lên trên mụn đầu đen trước khi đi ngủ. Để vậy qua đêm và rửa mặt với nước sạch vào buổi sáng.

Chanh:

Chanh là một thành phần tự nhiên khác có hiệu quả trong điều trị mụn đầu đen. Lấy 1 ít nước cốt chanh hòa với muối để được một hỗn hợp. Sau khi rửa sạch mặt với nước ấm, xoa đều hỗn này vào mụn. Giữ  khoảng 20 phút và rửa mặt lại với nước ấm.

Xem thêm:

Cách làm trắng da với tinh bột nghệ

Kem đánh răng:

Xoa một lớp kem đánh răng mỏng lên vùng da bị mụn, để lại 25 phút và rửa mặt nhẹ nhàng bằng nước ấm. Lặp lại cách này trong hai tuần để loại bỏ mụn đầu đen bằng kem đánh răng.

Mật ong:

Mật ong có tính chất khử trùng làm việc kỳ diệu cho cả da nhờn và mụn đầu đen. Thoa mật ong lên vùng bị mụn và rửa bằng nước ấm sau 15 phút.

Yến mạch:

Bột yến mạch tốt cho da và giúp loại bỏ mụn đầu đen. Trộn 2 muỗng canh bột yến mạch với 3 muỗng canh sữa chua, thêm 1 muỗng canh nước chanh và dầu ô liu vào đó; trộn tất cả các thành phần này cho đến khi nó tạo thành một hỗn hợp. Thoa hỗn hợp lên mặt, để lại trong 10-15 phút và rửa mặt với nước lạnh.

Trứng:

Trứng sống là một phương thuốc hiệu quả để loại bỏ mụn đầu đen. Đánh một đến hai lòng trắng trứng, trộn với một thìa mật ong. Áp dụng hỗn hợp này trên vùng mụn , để lại trong 30 phút và rửa sạch bằng nước ấm. Hãy thử và thấy rõ loại bỏ mun đầu đen bằng lòng trắng trứng

Xem thêm

Trẻ hơn 10 tuổi với mặt nạ chống lão hóa đơn giản

Facebook Comments