Cách làm trắng da mặt bằng nha đam

207

Có thể tin được cách làm trắng da bằng nha đam? Nha đam (hay còn gọi là cây lô hội, Long tu) có nguồn gốc từ Bắc Phi. Lá nha đam có hình mũi mác dày, mọng nước.

Vì sao lại có thể làm trắng da mặt bằng nha đam?

Nhựa trong nha đam có nhiều axít cinnamic, vitamin B1, B2, B6 và axít folic,… và nhiều vi chất khác giúp tái sinh tế bào, loại bỏ tế bào già và giúp tái sinh các mô mới, trả lại cho bạn làn da mịn màng, căng tràn sức sống.

Cách làm trắng da với nha đam bằng cách đắp trực tiếp lên mặt

Gọt vỏ, rửa sạch và lấy lớp nhựa trong suốt và thoa đều lên mặt, để khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch bằng nước mát. Thực hiện 3 lần/tuần bạn sẽ thấy làn da trắng mịn, sạch mụn.

Cách làm trắng da bằng nha đam với nước vo gạo

Bạn lấy nha đam xay nhuyễn rồi trộn với nước vo gạo theo tỉ lệ 1:1, rồi thoa đều lên mặt và để khoảng 20 phút. Thực hiện 3 lần/ tuần và trong 4 tuần để cảm nhận sự khác biệt. Đây có thể nói là phương pháp làm trắng, sạch, mịn da thần kỳ bằng nha đam và nước vo gạo.

Cách làm trắng da bằng sử dụng nha đam như thực phẩm

Bạn có thể sử dụng nha đam như thực phẩm hàng ngày bằng cách dùng 200g nha đam, cắt miếng nhỏ, trộn với đường và ăn, có thể cho đá lạnh vào và dùng để làm trắng hồng làn da. Lưu ý: Nếu bạn hay bị viêm họng hoặc nhiệt thì không nên sử dụng đá lạnh nhé.

Cách làm trắng da bằng nha đam với chanh

Cạo lấy phần nhựa của nha đam rồi trộn với nước cốt chanh, đem xay nhuyễn để có một hỗn hợp mịn, thoa lên mặt để 20 phút sau đó rửa sạch bằng nước mát. Mỗi tuần 2 lần, thực hiện trong vòng 3 tuần để thấy sự khác biệt.

Cách làm trắng da bằng nha đam với mật ong

Trộn đều nha đam với muối theo tỉ lệ 1:1 và sau đó cho thêm 2 thìa cà phê mật ong. Thoa lên mặt và để sau 20 phút rồi rửa sạch bằng nước mát. Mỗi tuần thực hiện 1 lần trong vòng 4 tuần, bạn sẽ thấy sực khác biệt hoàn toàn về làn da.

 

Facebook Comments