6 loại thực phẩm “thần dược” cho gan

339

6 loại thực phẩm “thần dược” cho gan

Gan là bộ phận thực hiện nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể người. Trong đó quan trọng nhất là chuyển hóa và giải độc. Hàng ngày, gan bị tấn công bởi nhiều yếu tố độc hại khác nhau, đặc biệt là: chất bảo quản, bia rượu, thuốc tây…Vì vậy, việc thanh lọc cơ thể, giải độc gan là việc nên làm hàng ngày để cho lá gan khỏe mạnh. Trong số các loại thực phẩm dưới đây được coi là thần dược có thể dùng hàng ngày để thanh lọc gan, bảo vệ gan và chống ung thư gan hiệu quả.

1. Tỏi:

Tỏi có nhiều lợi ích mạnh mẽ cho gan. Chất selenium có trong tỏi, khoáng chất giúp tăng cường hoạt động chống oxy hóa rất tốt cho việc giải độc gan. Vitamin B6 trong tỏi có tác dụng chống viêm gan. Arginine trong tỏi, là một axit amin, giúp cho việc thư giãn các mạch máu. Điều này giúp làm giảm huyết áp trong gan.

2. Bưởi:

Bưởi có chứa một lượng lớn vitamin C, chất xơ và đặc biệt là glutathione. Glutathione là hợp chất chống oxy hóa và phân hủy kim loại nặng nên có chức năng thanh lọc, giải độc gan khỏi các vi chất có hại.

3. Rau xanh:

Các loại rau xanh có thể giúp bảo vệ gan, chúng vô hiệu hoá hóa chất, kim loại và thuốc trừ sâu từ môi trường và thực phẩm. Nên ăn nhiều rau cải, rau diếp và rau mùi vì chúng có thể giúp loại bỏ các chất thải độc hại gan. Cũng nên ăn củ cải vì chúng giúp làm sạch và tinh lọc máu. Điều này giúp tăng cường chức năng gan và tăng sản xuất chất dinh dưỡng trong cơ thể và nên ăn các loại rau cải như bắp cải và bông cải xanh. Chúng có lợi cho gan trong việc sản xuất các enzym hỗ trợ loại bỏ độc tố.

Xem thêm:  cây chó đẻ chữa bệnh gan

4. Bơ:

Bơ thực sự rất tốt cho gan. Trái bơ có chứa Glutathione, vitamin C và vitamin E. Các chất dinh dưỡng này có tác dụng chống oxy hoá giúp bảo vệ tế bào gan khỏi bị hư hại. Cả vitamin E và K đều có trong bơ giúp bảo vệ gan khỏi viêm nhiễm vì chúng có khả năng chống viêm. Đồng thời trong bơ chất béo tự nhiên để cải thiện mức cholesterol.

5. Quả óc chó:

Nên dùng nhiều óc chó vì chúng giàu Arginine axit amin. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp gan trong việc giải độc amoniac. Bên cạnh đó, quả óc chó cũng chứa một lượng lớn axit béo omega-3 và glutathione. Các chất có trong óc chó giúp trung hòa các kim loại có hại cho gan

6. Nghệ:

Củ nghệ có chứa curcumin được biết đến như là một chất chống viêm và chống oxy hóa rất mạnh. Curcumin cũng giúp bảo vệ mật. Điều này giúp làm tăng lưu lượng mật, do đó hoạt động như một chất tẩy rửa gan. Nó cũng giúp tái tạo tế bào gan thông qua việc giải độc gan do bia rượu và chất độc từ chuyển đổi thành các hợp chất có thể gây tổn hại gan.

Xem thêm:

Cách làm trắng da với trứng gà

Phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất

Facebook Comments